HIS DESTINED MATE

HIS DESTINED MATE

last updateTerakhir Diperbarui : 2024-08-10
Oleh:  Fave writesOngoing
Bahasa: English
goodnovel16goodnovel
Belum ada penilaian
4Bab
1.4KDibaca
Baca
Tambahkan

Share:  

Lapor
Ringkasan
Katalog
Pindai kode untuk membaca di Aplikasi

Sinopsis

“ Here’s the contract , Be my mate for the period of six months and live a normal life like the rest of the wolf “ Ethan said. They say all wolves have fated mates, but not in every case. Some are cursed to be mateless. Bianca previous fated mates all died mysteriously, then the rest of her mates rejected her for fear of sharing the same fate. Everyone hated her and stayed very far away from her. It hurts at first, especially when it comes from the people she loves, but gradually she got used to it. When everyone, including herself, believes she's gonna end up mateless for the rest of her life, she's offered a contract. Be the mate to the Lycan king for 6 months and make his obsessed mate stay away from him.

Lihat lebih banyak

Bab 1

CHAPTER ONE

เสียงแก้วตกกระทบพื้นแตกกระจาย เสียงโหวกเวกโวยวายของคนขี้เมา เสียงก่นด่าทอที่หยาบที่สุดเท่าที่จะถูกขุดมาด่าได้ 

และเสียงร้องสะอื้นที่ทำให้หัวใจแตกสลาย เสียงเหล่านี้เป็นเสียง ปกติ ของบ้านไม้หลังหนึ่งในชุมชนเล็กๆ ที่อยู่ในต่างจังหวัด ร่างบางของ อัญชัน เดินหลบเศษแก้วบนพื้นอย่างระมัดระวังเลี่ยงเข้าไปยังห้องนอนของตนเองที่เป็นพื้นที่เซฟโซนที่สุดสำหรับเธอแล้ว

"มึงจะไปไหน!!!นังลูกไม่รักดี!!!กูบอกว่าให้มึงเอาเงินมา!!!"

 เสียงโวกเวกของชายชราวัยกลางคนตะโกนไล่หลังเธอที่หายลับเข้าไปในห้อง

"นังสารเลว!!!มึงกล้าเมินกูอย่างนั้นเหรอ!!!" 

เขาสบถพลางจับขวดแก้วเขวี้ยงใส่ประตูไม้ที่เต็มไปด้วยร่องรอยของการถูกทำลาย หากประตูบานนี้ไม่ได้ทำขึ้นมาจากไม้สักที่แข็งแรงปานนี้ชีวิตน้อยๆ ของหญืงสาวคงจะไม่ได้อยู่หายใจเั่งเช่นทุกวันนี้หรอก

" ก็ไห้ไปแล้วไง!!จะกินอะไรนักหนากันวะ!!!งานการก็ไม่ทำ!!"

 เสียงของหญิงสาวตะโกนสวนออกมาอย่างเหลืออด เหมือนจะได้ผลเสียงโวกเวกของผู้เป็นพ่อของอัญชันเงียบลงไปเสียที หญิงสาววัย24ปี จึงมีเวลาได้ทำความสะอาดห้องของตนเสียทีหลังจากเหนื่อยจากงานมาทั้งวัน แต่ความสงบสุขของเธอนั้นไม่ได้ยืนยาวเสียเท่าไหร่ เสียงที่เธอจงเกลียดจงชังนั้นก็ดังขึ้นมาอีก

" ยัยอัญ!!!ออกมานี่หน่อยสิลูก"

 เสียงที่เคยตวาดเธอกลับอ่อนหวานลงฟังดูพิกลนักแต่ หญิงสาวก็แง้มประตูออกไปตามคำเรียกร้องนั้น

" เนี้ยะ!!!พี่เขาให้เงินพ่อมา...แกหน่ะดูแลเขาหน่อยสิ" 

อัญชัญรีบปิดประตูลงกลอน พลางถอยกรูดออกมาอย่างหวาดกลัว นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอถูกขายให้กับคนแปลกหน้า มันจึงไม่แปลกที่เธอจะรับมือกับเรื่องแบบนี้ได้ โต๊ะตู้หรืออะไรก็ตามที่สามารถขวางประตูไว้ได้ถูกขนมาปิดไว้ทั้งหมด มือเรียวบางหยิบข้าวของที่จำเป็นยัดใส่กระเป๋าเท่าที่จะยัดได้ และไม่ลืมที่จะแชทหาผู้ช่วยคนสำคัญของเธอ

ไม่นานนักเสียงเคาะหน้าต่างก็ดังขึ้นเป็นจังหวะ

ก๊อก

ก๊อก

ก๊อก

 หญิงสาวเดินเข้าไปทางหน้าต่างตรงหัวนอนพลางเปิดหน่าต่างออกเบาๆ เงาร่างของหญิงสาวอีกนางหนึ่งปรากฏขึ้นตรงระเบียงห้อง

"พี่.....ฮึก...."

"อย่าเพิ่งส่งเสียงดังไปรีบๆ ออกมาได้แล้วพี่ฟ้ามันคงดึงความสนใจได้ไม่นานหรอก" 

เสียงนั้นกระซิบตอบ อัญชันยิ้มกว้างที่ได้ยินเสียงๆ นั้น มันคือเสียงของพี่ดาวที่อยู่บ้านไกล้ๆ กัน 

อัญชันได้ยินเสียงบีบแตรรถตรงหน้าบ้านของเธอและเสียงเรียกที่เป็นเหมือนแสงสว่างของเธอ หญิงสาวรับรู้ได้ว่าครั้งนี้เธอรอดแล้วแน่เพราะเสียงคนที่เรียกอยู่หน้าบ้านคือเสียงของ 

นภัทธา ที่เป็นทั้งพี่และเพื่อนของเธอ อัญชันไม่รีรอที่จะรีบใช้จังหวะนี้เปิดหน้าต่างออกและรีบแทรกตัวออกจากห้องที่เคยเป็นเซฟโซนของเธอนั้นออกไปหา หญิงสาวอีกคนหนึ่งที่ยืนรอเธอ

" อ้าวลุง!!!ไอ้อัญมันอยู่ไหม??" 

เสียงตะโกนถามของผู้มาเยือนหน้าบ้านร้องเรียกเมื่อเห็นร่างผอมแห้งของชายชราเดินโซเซออกมาจากเงามืด

" อยู่ๆ ...อยู่ในห้องมาเรียกมันทีมันไม่ยอมออกมา"

 ชายชรากวักมือเรียกหญิงสาวที่คร่อมมอเตอร์ไซค์อยู่หน้าบ้าน ในใจนึกไปว่าให้เพื่อนมันมาเรียกพอเพื่อนมันออกไปค่อยจับตัวมันไว้ส่งให้กับชายฉกรรจ์ที่แอบอยู่หลังเสา...มันเป็นแผนที่เขานึกในหัวแทบจะทันที

" ฝากบอกมันทีนะวันพรุ่งนี้มีงาน...ไปล่ะ"

 ไม่ทันที่แผนของเขาจะสำเร็จ ร่างอวบๆ ของ นภัทธาก็หายไปพร้อมกับเสียงเครื่องยนต์ เขาได้แต่หัวเสียและยอมคืนเงินให้กับชายฉกรรจ์แปลกหน้านั้นพร้อมกับชิมหมัดล่ำๆ ที่เบ้าตาข้อหาหลอกลวง

เสียงโวกเวกดังขึ้นอีกครั้งพร้อมกับเสียงข้าวของที่แตกกระจายลงบนพื้น เสียงนั้นไม่ได้เบาลงเลยเพราะตอนนี้ อัญชันได้หลบมาอยู่บ้านของเพียงจันทร์ที่ห่างกับบ้านตนเพียงแค่กำแพงกั้น

"อีหรอบนี้คงกลับบ้านไม่ได้อีกแหงๆ ....พี่ว่าเราไปบ้านพี่ฟ้ากันเถอะ" 

เพียงจันทร์ออกความเห็นพลางคว้ากุญแจรถและเสื้อคลุม

" น้องก็ว่าแบบนั้นแหล่ะพี่..ดีนะที่เอารถฝากไว้ที่บ้านพี่ไม่งั้นพ่อคงเอารถน้องไปขายแน่ๆ" 

อัญชันมองรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจที่ถูกจอดแอบไว้ใต้ต้นขนุน

"ไปกันเถอะ...อีกเดี๋ยวมันคงรู้ว่าเอ็งอยู่บ้านพี่...ถึงมันจะไม่กล้าเข้ามาแต่ใช่ว่ามันจะเลิกระรานเอ็ง" 

เพียงจันทร์ สตาร์ทรถและพาอัญชันออกจากบ้านของตนไปอีกทางมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตกซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านของนภัทธา

ชุมชนสันแก้ว เป็นชุมชนเล็กๆ ในชนบทที่แม้จะไม่ได้ใหญ่โตเท่าในเมืองที่ห่างกันไปเกือบ40โล แต่ก็เป็นชุมชนที่บ้านช่องไม่ได้ห่างกันมากนัก 

จากถนนเมนหลักของชุมชนบ้านของอัญชัญจะอยู่ข้างๆ ถนน ข้างบ้านของอัญชันจะเป็นซอยเล็กๆ ที่สุดซอยจะเป็นบ้านของ เพียงจันทร์ และหากวิ่งไปตามถนนเส้นหลักอ้อมไปยังทิศตะวันตกไกลจากบ้านของสองสาวไปอีกเพียงไม่กี่นาทีจะเป็นบ้านของพี่ใหญ่ในกลุ่มนั่นคือบ้านของ นภัทธา

มอเตอร์ไซค์เวบร้อยคู่กายของเพียงจันทร์ปราดเข้าจอดรถข้างๆ ทาง สองสาวรีบลงจากรถและหายเข้าไปในใต้ถุนของบ้านหลังเล็กๆ ซึ่งเป็นที่ที่พวกเธอมากันบ่อยๆ เรียกได้ว่าเป็นรังลับของพวกเธอก็ว่าได้

" จะทำไหมล่ะงานหน่ะ!!!เรื่องมากก็อดตายไป!!!" 

เสียงตวาดแหวดังขึ้นจากภายในห้องๆ หนึ่งเป็นเรื่องปกติเวลาที่พวกเธอมาที่บ้านหลังนี้ สำหรับคนอื่นคงคิดว่าไม่ได้ต่างกับบ้านของอัญชันนัก แต่สำหรับอัญชันแล้ว 

ที่นี่อบอุ่นมากกว่า

 นภัทธาเป็นได้ทุกอย่างที่เธอควรเป็น ทั้งพี่ ทั้งแม่ และภรรยาที่เข้มงวดกับสามีขี้เมาไม่ต่างจากพ่อของเธอเท่าไหร่ ต่างกันตรงที่ เธอนั้นทรงพลังมากกว่าหญิงสาวแบบเธอกว่ามาก ไม่แปลกที่พี่ใหญ่คนนี้จะเป็นที่พึ่งพาแก่ใครๆ

" ก็ทำ...ก็เขาชวนไปดื่มนิดๆ หน่อยๆ เอง"

"จะทำงานหรือโดนหยุมหัว!!!เลือกเอา!!"

"ทำงานคร้าบบบบ!!!"

เสียงดังที่เหมือนทะเลาะกันนั้นเบาลงแต่มีเสียงประตูเปิดออกพร้อมกับร่างเล็กๆ ของชายหนุ่มที่เป็นสามีของพี่ฟ้าปรากฏตัวขึ้น

"อ้าว!!!มาหาฟ้าเหรอ...มันตกมันอยู่ในห้องแหน่ะ..." 

เขาพูดพลางชี้ให้พวกเธอเข้าไปด้านในห้องที่เป็นเหมือนออฟฟิศเล็กๆ ของนภัทธาพลางมีตุ๊กตาหมีตัวน้อยๆ ตัวหนึ่งลอยแหวกอากาศมากระทบกับหัวยุ่งๆ ของเขา

" ไป...ทำ...งาน"

 เสียงขู่ฟ่อๆ ของหญิงสาวกัดฟันพูดเขาได้แต่เดินขึ้นไปบนเรือนและทำงานตามที่ภรรยาอันเป็นที่รักได้สั่งเอาไว้

"มาแล้วเหรอ...เข้ามากันก่อนสิ" 

ร่างอวบๆ ของนภัทธา ปรากฏขึ้นตรงหน้าประตู เธอร้องเรียกน้องๆ ที่เป็นเหมือนเพื่อนสนิทเข้าไปยังออฟฟิศเล็กๆ ของตน

ภายในนั้นเป็นห้องเล็กๆ ขนาดไม่ใหญ่มากมีเตียงขนาด5ฟุตที่เป็นเตียงไม้อยู่สุดห้อง และโต๊ะทำงานของนภัทธาที่ดูรกเล็กน้อยเพราะเธอกำลังทำงานอยู่

"พี่ปีงอแงอะไรของมันอีกนั่นหน่ะ"

 เพียงจันทร์ถามพลางนั่งลงบนโซฟาที่อยู่ไกล้ๆ ประตู

" จะไม่ทำงานหน่ะสิ...พี่ก็ดีลงานกับลูกค้าไว้แล้วด้วย...กลับมาพี่เขยพวกแกก็นั่งก๊กเหล้าเรียบร้อยแล้ว...น่าหยุมหัวมันจริงๆ" 

หญิงสาววัย30เศษๆ ถอดถอนหายใจพลางนั่งลงบนเตียงอย่างเหนื่อยอ่อน

"ชีวิตของพวกเราไม่ได้สวยหรูเหมือนที่คิดเลยเนอะพี่"

 อัญชันถอนใจบ้างพลางทิ้งกายนั่งข้างๆ เพียงจันทร์

" ใช่...อีพวกที่มันมีชีวิตดีๆ เนี้ยะมันทำบุญด้วยอะไรกันนะ"

 เพียงจันทร์เห็นด้วยยพลางทดท้อกับชีวิตของตนเองเเละเพื่อนๆ

" ถ้าน้องไม่มีพี่ฟ้ากับพี่ดาว ปานนี้น้องคงไม่ต่างจากเมื่อก่อนเลย"  

อัญชันหลับตา เหนื่อยหน่าย ฉับพลันเสียงเงียบก็เข้ามาเกาะกินทั้งสามคนที่มีชะตาชีวิตไม่ได้ต่างกันเท่าไหร่นัก

อัญชัน นั้นถูกแม่ทิ้งไว้อยู่กับพ่อกับปู่ตั้งแต่เกิดมา พ่อของเธอติดเหล้าขนาดหนักมากไม่มีวันไหนที่ไม่เข้าหาแอลกอล์ฮอล์จนสติหลุด เมื่อเธอสิ้นร่มโพธิ์สุดท้ายอย่างปู่ไป เธอก็ต้องใช้ชีวิตไม่ต่างอะไรกับโสเภณีที่ต้องทนทุกข์ทรมาณเพื่อหาเงินเลี้ยงพ่อที่ไม่มีอะไรเลยมีเพียงความกตัญญูเท่านั้นเองที่ค้ำคอเธออยู่

นภัทธาเองก็ไม่ได้มีพื้นฐานครอบครัวที่ดีเช่นกัน เพียงแต่พ่อแม่เธอยังอยู่ไม่ได้แยกทางกันไปไหนแต่ก็บ้านแตกเพราะพิษสุราของบิดาจึงทำให้เธอต้องจำยอมแต่งงานตั้งแต่เธออายุได้เพียง18ปี

ส่วนเพียงจันทร์ จะดูดีที่สุดแล้วในกลุ่ม เพราะถึงแม้พ่อแม่จะแยกทางกันและแม่แท้ๆ ก็ไม่ได้รักเธอเลยแต่เธอก็ยังได้รับความใส่ใจจากปู่กับย่าที่เลี้ยงดูเธอมาและน้องชายต่างมารดาที่รักเธอมาก อีกทั้งแม่เลี้ยงของเธอเองก็ไม่ได้ตั้งแง่รังเกียจเธอเลยสักนิดเดียว มีแต่ตัวเธอที่น้อยใจไปในบางครั้งเท่านั้นเอง

ชะตาชีวิตของสามสาวไม่ได้ดีเริสหรือสวยหรูนัก ต่างคนต่างกัดฟันดิ้นรนกันพึ่งพาและพึ่งพิงกันเป็นกลัยานมิตรที่ดีต่อกันมายาวนานนับสิบปี แม้สถานะทางสังคมของเธอจะเป็นญาติห่างๆ กันแต่สถานะทางใจของเธอคือเพื่อนที่ดีต่อกัน และเป็นทุกอย่างให้แก่กันและกันเสมอๆ

 

Tampilkan Lebih Banyak
Bab Selanjutnya
Unduh

Bab terbaru

Bab Lainnya

To Readers

Welcome to GoodNovel world of fiction. If you like this novel, or you are an idealist hoping to explore a perfect world, and also want to become an original novel author online to increase income, you can join our family to read or create various types of books, such as romance novel, epic reading, werewolf novel, fantasy novel, history novel and so on. If you are a reader, high quality novels can be selected here. If you are an author, you can obtain more inspiration from others to create more brilliant works, what's more, your works on our platform will catch more attention and win more admiration from readers.

Tidak ada komentar
Jelajahi dan baca novel bagus secara gratis
Akses gratis ke berbagai novel bagus di aplikasi GoodNovel. Unduh buku yang kamu suka dan baca di mana saja & kapan saja.
Baca buku gratis di Aplikasi
Pindai kode untuk membaca di Aplikasi
DMCA.com Protection Status