Second Chances

Second Chances

last updateLast Updated : 2021-12-09
By:  NebulaWolfyyOngoing
Language: English
goodnovel16goodnovel
Not enough ratings
25Chapters
4.2Kviews
Read
Add to library

Share:  

Report
Overview
Catalog
SCAN CODE TO READ ON APP

Emery Grayson was an ordinary human living her life to the fullest. Her world was changed by one fatal accident that should of left her in darkness forever until she was saved by three strangers...giving her a Second chance at life....only in a different perspective... Marcus was a loner in the life of eternity after him and his two trusted friends were cast out of their clan for reasons he didn't seem to remember...until one night he meets Emery. A girl that was injured and needed saving...a girl that seemed to bring sunlight into his dark and cold void... Will they have it them to express one another's feelings or go down deeper into darkness? An evil force threatens the existence of every vampire and it's up to Emery, Nora, Blake and Marcus to stop it. Will they succeed or will they perish as well?

View More

Chapter 1

Chapter 1

แนะนำตัวละคร

ลีออน อายุ 30 ปี สูง185 ซม.

เจ้าของบริษัทผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลายชนิด มีสาขาอยู่ที่ต่างประเทศด้วย

น้ำหนึ่ง อายุ 24 ปี สูง163 ซม.

.

.

.

.

.

ตัวอย่าง

“พี่ลีออน!” เธอหันมองด้วยความตกใจเมื่ออยู่ๆมีใครมานั่งข้างๆ พอรู้ว่าเป็นเขาจึงยิ่งตกใจเข้าไปใหญ่

“มาคนเดียว?”

“มากับเกรย์ค่ะ”

“แฟน?”

“ใช่ค่ะ”

ลีออนหลุบตามองต่ำ เมื่อเห็นชุดที่เธอใส่สั้นมากพลันดวงตาคมมืดครึ้มก่อนจะพูดออกไปด้วยน้ำเสียงทุ้มห้วน

“ทำไมถึงใส่ชุดแบบนี้”

“ทำไมเหรอคะ”

“โชว์ทั้งบนทั้งล่าง”

“จะโชว์บนหรือล่าง มันก็ร่างกายของหนึ่งนะคะ ไม่เกี่ยวกับพี่”

“ถ้าอยากโชว์มากนัก งั้นก็ไปแก้ผ้าโชว์บนเตียงนอนของฉันเป็นไง” พูดจบเขาก็ลุกจากเก้าอี้แล้วดึงข้อมือเล็กให้ลุกขึ้น พร้อมกับลากออกไปโดยที่ไม่ให้เธอได้ตั้งตัวเลย

“พี่ลีออนปล่อยนะ จะพาหนึ่งไปไหน”

“พากลับบ้าน”

“ไม่กลับ หนึ่งจะกลับกับแฟน”

“หึ ผู้ชายคนนั้นคือแฟนของเธอจริงๆงั้นเหรอ”

“จริงค่ะ”

“ที่ผ่านมาฉันไม่เคยนอนกับแฟนของใคร งั้นคืนนี้ฉันจะลองนอนกับแฟนคนอื่นดูบ้างก็แล้วกัน”

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

บ้านลีออน

หลังจากงานฌาปณกิจของนวลจันทร์ย่าของลีออนเสร็จสิ้นลง สองสามีภรรยาก็พากันกลับมาบ้านที่พวกเขาอยู่ด้วยกันมาหนึ่งปีแล้ว

เมื่อเข้ามาในบ้านร่างสูงก็เอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงทุ้มเย็นชา

“ตอนนี้คุณย่าก็ไม่อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเธอกับฉันคงไม่มีความจำเป็นแล้วที่จะต้องอยู่ด้วยกันอีก”

“ค่ะ” เธอก้มหน้ารับคำด้วยสีหน้าหม่นหมอง

“อาทิตย์หน้าเราจะไปหย่ากัน”

“ค่ะ” ว่าแล้วชายหนุ่มก็สาวเท้าขึ้นชั้นสองไป ทิ้งให้ร่างบางที่ยืนอยู่มองตามแผ่นหลังกว้างของสามีนิตินัยที่จะกลายเป็นอดีตสามีในอีกไม่กี่วันข้างหน้าด้วยความรู้สึกขมขื่นในใจ

เมื่อหนึ่งปีก่อนเขากับเธอต้องแต่งงานกันด้วยการคลุมถุงชนจากคุณย่าของเขาและคุณยายของเธอ ย่าของเขากับยายของเธอเป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่สาวๆ ดังนั้นท่านทั้งสองจึงอยากให้หลานของตัวเองได้แต่งงานกัน

ตลอดหนึ่งปีที่เธออยู่กับเขาในฐานะภรรยา เขาจะเฉยเมยกับเธอ มีท่าทีเย็นชากับเธอตลอด ตั้งแต่แต่งงานกันวันแรกจนมาถึงปัจจุบัน เขากับเธอนอนคนละห้องกัน ไม่เคยมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกัน

ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมาเขาไม่เคยใช้น้ำเสียงนุ่มนวลพูดกับเธอ เขาไม่เคยยิ้มให้เธอ เขาไม่เคยพาเธอไปไหน ถ้าจะไปไหนเธอก็จะขับรถไปเองทุกครั้ง เพราะหลังแต่งงานเขาให้เธอไปเรียนขับรถ พอเธอได้ใบขับขี่เขาก็ซื้อรถเก๋งให้เธอ และเขาก็บอกเธอว่า

‘ถ้าเธอจะไปไหนก็ขับรถไปเอง ฉันจะไม่ไปไหนมาไหนกับเธอ นอกจากไปบ้านคุณย่า’

เธอได้นั่งรถไปกับเขาตอนไปบ้านคุณย่าของเขาเท่านั้นแหละ นอกนั้นเธอต้องขับรถของตัวเอง

น้ำหนึ่งทอดถอนหายใจออกมาอย่างเหนื่อยอ่อนเมื่อคิดว่า ถึงแม้ว่าตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมาเธอจะพยายามทำดีกับเขา พูดดีกับเขา เอาอกเอาใจเขาด้วยการทำอาหารให้เขาทานทุกวัน จัดเตรียมเสื้อผ้าสำหรับให้เขาใส่ไปทำงาน ที่เธอทำดีกับเขาก็เพื่อจะเอาชนะใจเขา แต่สุดท้ายเธอก็ไม่สามารถเปลี่ยนใจของเขาให้กลับมารักเธอได้ พอสิ้นบุญคุณย่าของเขา เขาก็ขอเธอหย่าทันทีโดยไม่ลังเล

เจ้าของร่างบอบบางก้าวขึ้นชั้นสองไป เธอเข้าห้องนอนของตัวเองแล้วอาบน้ำ เมื่อใส่เสื้อผ้าเสร็จก็เดินมาล้มตัวนอนบนเตียงพลางคิดในใจว่าอีกหนึ่งอาทิตย์เธอก็จะกลายเป็นแม่หม้ายอย่างเต็มตัวโดยไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้

ในขณะที่เธอนอนมองเพดานและครุ่นคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อยอยู่นั้น ประตูห้องนอนก็ถูกเปิดเข้ามาจากผู้เป็นสามี หญิงสาวมองไปยังปลายเตียง เมื่อเห็นร่างสูงจึงหยัดตัวลุกขึ้นนั่งพร้อมกับตั้งท่ารอฟังว่าเขาจะพูดอะไรกับเธอ

“หลังจากหย่าเสร็จ ฉันจะโอนเงินให้เธอยี่สิบล้านบาท แต่บ้านหลังนี้ฉันไม่ให้เธอหรอกนะ เธอหาที่อยู่ใหม่ได้เลย” เขาพูดออกไปด้วยสีหน้าไม่ได้แสดงความรู้สึกใด น้ำเสียงและสีหน้าของเขาเย็นชาอย่างเช่นตลอดหนึ่งปีที่ใช้คุยกับเธอ

“ค่ะ ขอบคุณที่เมตตาหนึ่งนะคะพี่ลีออน” เธอเอ่ยด้วยรอยยิ้มฝืดเฝื่อนเต็มกลืน แววตาหมองเศร้าจ้องมองไปยังสามีที่ตัวเองได้แต่รักเขาข้างเดียวมาตลอดหนึ่งปี

“เรื่องที่ฉันจะบอกเธอก็มีเท่านี้แหละ” บอกจบ ร่างสูงก็หันหลังแล้วเดินออกจากห้องไปด้วยท่าทางการเดินที่มั่นคง ในขณะที่ดวงตากลมโตจ้องมองแผ่นหลังกว้างจนประตูห้องปิดลง

Expand
Next Chapter
Download

Latest chapter

More Chapters

To Readers

Welcome to GoodNovel world of fiction. If you like this novel, or you are an idealist hoping to explore a perfect world, and also want to become an original novel author online to increase income, you can join our family to read or create various types of books, such as romance novel, epic reading, werewolf novel, fantasy novel, history novel and so on. If you are a reader, high quality novels can be selected here. If you are an author, you can obtain more inspiration from others to create more brilliant works, what's more, your works on our platform will catch more attention and win more admiration from readers.

No Comments
25 Chapters
Explore and read good novels for free
Free access to a vast number of good novels on GoodNovel app. Download the books you like and read anywhere & anytime.
Read books for free on the app
SCAN CODE TO READ ON APP
DMCA.com Protection Status