Love Or Hate

Love Or Hate

last updateLast Updated : 2023-02-05
By:  AnnaOngoing
Language: Filipino
goodnovel12goodnovel
10
21 ratings. 21 reviews
97Chapters
6.0Kviews
Read
Add to library

Share:  

Report
Overview
Catalog
SCAN CODE TO READ ON APP

Synopsis

Anna Montenegro, a cold-hearted woman in her 20's, struggling to hide behind a facade of lies. She was forced to stay under the shadows of her sister to just to hide her real identity. What if fate decided to steer her path towards Kaito Tsukasa, a man being the absolute definition of vicious? Can this encounter finally melt her iron heart or everything will fall into another maddening story? Traverse through a story full of throbbing feelings of hate and surreal beliefs in love. "I don't care if you loathe me but it is you whom my heart always craves for." - Kaito Tsukasa.

View More

Chapter 1

Simula

งานรุ่งรักเริด

นั่นคือกราฟชีวิตของเบญจาในเวลานี้ ทุกอย่างพุ่งถึงขีดสุดก็ว่าได้ คิวงานรีวิวสินค้าหรือพรีเซ็นเตอร์ยาวเป็นหางว่าวส่วนเรื่องหัวใจก็สีชมพูมาได้หลายเดือนแล้ว

เบญจาไม่ใช่ดารานักร้องหรือนางแบบแต่เธอเป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่กำลังเป็นกระแส หยิบจับอะไรก็รุ่งและดวงพุ่งสุดๆ ไลฟ์สดแต่ละครั้งยอดคนดูก็หลักหมื่นปลายๆ ถึงแสนก็มี ของขวัญของสนับสนุนจากแฟนคลับก็ไม่เคยขาดสาย

ถ้าให้สังเกตุทุกอย่างดีขึ้นตั้งแต่เธอเปิดตัวแฟนหนุ่มก็คงไม่ผิด นั่นจึงอดคิดไม่ได้ว่าอังกูรคือคนที่เข้ามาเพื่อเกื้อหนุนเธอ ชายหนุ่มเป็นถึงทายาทโรงแรมชื่อดังแถมรูปร่างหน้าตาก็หล่อเหลา เบญจาและอังกูรเจอกันครั้งแรกตอนที่หญิงสาวไปทำงานที่โรงแรมของครอบครัวเขา หลังจากนั้นทั้งคู่ก็เจอกันบ่อยขึ้นก่อนจะพัฒนาความสัมพันธ์เป็นคู่รักอย่างในปัจจุบัน 

“ขอบคุณนะคะที่มารับ”

“ด้วยความยินดีครับ” เสียงทุ้มของอังกูรเอ่ยบอก ชายหนุ่มผายมือเชื้อเชิญคนรักสาวไปยังรถที่เวลานี้จอดติดเครื่องรออยู่ก่อนแล้วพร้อมกับก้าวเข้าไปเปิดประตูให้เธออีกด้วย ก่อนจะรีบอ้อมไปยังฝั่งคนขับแล้วเปิดประตูเข้าไปนั่งทันทีเช่นกัน 

“วันนี้เราจะไปกินข้าวที่ไหนกันดีคะ” น้ำเสียงสดใสของเบญจาเอ่ยถาม โดยเฉพาะรอยยิ้มของเธอที่มักจะทำให้ชายหนุ่มหวั่นไหวได้ทุกครั้ง

“ไม่บอกครับ”

“เพราะคุณ ฉันถึงติดการถูกเซอร์ไพรส์” เบญจาอมยิ้มพร้อมกับส่ายหน้าให้แฟนหนุ่ม เมื่อก่อนไม่เคยมีใครทำแบบนี้กับเธออาจเพราะไม่เคยเปิดโอกาสให้ก็เป็นได้เพราะคิดว่าถ้ายังไม่เจอคนที่ใช่ก็ไม่อยากเสียเวลา กระทั่งทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อเจอเขา 

อังกูรอมยิ้มเช่นกันก่อนจะขับรถออกไปจากหน้าบ้านของเบญจา โดยหารู้ไม่ว่าขณะนั้นมีสายตาคู่หนึ่งมองพวกเขาทั้งคู่อยู่ สายตาที่เต็มไปด้วยความหวงและอิจฉาจนไม่อาจปกปิดไว้ได้ 

สถานที่ดินเนอร์ของเบญจาและอังกูรใจค่ำคืนนี้คือรูฟท็อปสุดฮอตฮิตของคู่รักที่อยู่ใจกลางเมืองโดยตั้งอยู่บนชั้น 60โรงแรมชื่อดัง เมื่อมาถึงชายหนุ่มก็ยื่นช่อดอกไม้สวยๆ ให้เธอตามด้วยการพาไปยังโต๊ะที่ดีที่สุด สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เบญจายิ้มแก้มแทบจะแตก ดัชนีความสุขของเธอพุ่งสูงจนหัวใจจะวาย

บรรรยากาศดินเนอร์ในค่ำคืนนั้นก็เต็มไปด้วยความโรแมนติก อังกูรเป็นคนเงียบเรียกได้ว่าพูดไม่เก่งก็ว่าได้ผิดซึ่งนิสัยตรงนี้ตรงข้ามกับเบญจาที่เธอนั้นพูดเก่งและสดใสเสมอ ถึงแม้ชายหนุ่มจะพูดไม่เก่งแต่เรื่องเทคแคร์ก็ไม่เป็นสองรองใครเช่นกัน เบญจาใช้เวลากับอังกูรอย่างคุ้มค่ากระทั่งชายหนุ่มกลับมาส่งที่บ้าน

“ขับรถดีๆ นะคะ”

“ครับ” เสียงทุ้มเอ่ยรับแต่ก็ยังยืนอยู่ที่เดิมเพราะอยากเห็นว่าเบญจาเข้าบ้านแล้วจริงๆ ขณะที่เจ้าบ้านสาวเองก็กำลังผลักประตูรั้วเพื่อก้าวเข้าไปทว่าจู่ๆ ก็หยุดราวกับลังเลอะไรบางอย่าง ก่อนจะหมุนตัวเดินกลับมาหาอังกูรพร้อมกับเขย่งปลายเท้าขึ้นสูงแล้วหอมแก้มเขาไปฟอดใหญ่ 

เพราะอายเกินจะสบตาอีกฝ่ายได้ทันทีที่หอมแก้มเขาเสร็จเบญจาก็รีบเดินจ้ำเข้าบ้านไปทันที อังกูรยืนยิ้มกว้างก่อนจะยกมือขึ้นลูบท้ายทอยตัวเองแก้เก้อ ความรักมันดีแบบนี้สินะ จากนั้นจึงขับรถออกไปจากบริเวณหน้าบ้านของเบญจา 

ไม่ถึงนาทีหลังจากอังกูรกลับออกไปเจ้าของบ้านที่กำลังนั่งยิ้มกับตัวเองอยู่ในห้องนั่งเล่นก็สะดุ้ง เพราะได้ยินเสียงออดดังขึ้นหรือว่าอังกูรยังไม่กลับแล้วจะขอเข้ามาในบ้าน ถ้าเป็นแบบนั้นเธอจะปฏิเสธเขาว่ายังไงถึงจะไม่เสียมารยาท เพราะขืนยอมให้เขาเข้ามาอะไรๆ เหมือนในซีรีส์เกาหลีอาจเกิดขึ้นเช่นจูบแรกหรือเรื่องแบบนั้น

เบญจานั่งคิดเพ้ออยู่คนเดียวก่อนจะสะดุ้งอีกครั้งเมื่อเสียงโทรศัพท์มือถือในกระเป๋าใบเล็กดังขึ้น เธอควานหาแล้วรีบดูว่าใครโทรมาเวลานี้ พอเห็นชื่อที่โชว์อยู่บนหน้าจอก็ถึงกับเป่าลมออกปากแล้วกดรับสาย

“ว่าไง”

“เปิดประตูให้หน่อยสิ” แสงจันทร์เอ่ยบอกนั่นทำให้เบญจาประหลาดใจที่รู้ว่าคนกดออดคือเพื่อนสนิท 

“อ้าว! เอยเองเหรอ”

“อื้อ ฉันเอง นึกว่าใคร”

“คุณหนึ่ง” 

“คุณหนึ่งจะมาทำอะไรดึกดื่นป่านนี้ ออกมาเปิดประตูเร็วๆ ก่อนที่ฉันจะเป็นไข้เลือดออก” พูดไปแสงจันทร์ก็ขยับตัวไปด้วยตลอดเพราะถูกยุงเล่นงานอย่างหนัก 

“อืม” เบญจารับคำแล้ววางสายจากนั้นก็รีบออกไปเปิดประตูให้เพื่อนสนิทอย่างแสงจันทร์ ก่อนจะยื่นมือไปช่วยหิ้วของในมือ “กลับมาตั้งแต่เมื่อไหร่”

“เมื่อบ่ายนี่แหละ ว่าแต่แต่งตัวสวยแบบนี้ไปไหนมา”

“ดินเนอร์กับคุณหนึ่ง” 

“เหรอ คราวนี้เขาพาเธอไปที่ไหนมา” น้ำเสียงของแสงจันทร์แฝงความอิจฉาอยู่ลึกๆ นั่นเพราะเธอเองก็อยากเจอผู้ชายสุดเพอร์เฟคแบบนี้บ้าง ขนาดทำงานเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินดังทว่ากลับยังไม่เจอเนื้อคู่ 

“รูฟท็อปที่อยู่บนชั้น 60 ของโรงแรม…”

“โหว ที่นั่นมันสุดยอดเลยนะ หลิวนี่โชคดีจังได้รักกับคุณหนึ่ง” แสงจันทร์อยากเป็นเบญจาเสียเอง เพราะตอนนี้ไม่ว่าเพื่อนจะทำอะไรก็รุ่งทุกอย่าง

“เอานะ คนสวยๆ จิตใจดีๆ แบบเอยเดี๋ยวก็เจอคนดีๆ แล้วนี่ซื้ออะไรมาตั้งเยอะแยะ” เบญจาเปลี่ยนเรื่องเพราะไม่อยากทำให้เพื่อนสนิทคิดมากกับเรื่องพวกนี้ นั่นเพราะยิ่งวิ่งตามหาสิ่งที่ต้องการก็ยิ่งห่างไกล  

“หิว ก็เลยไปเหมายำร้านโปรดเธอมา แต่หลิวคงอิ่มจนกินอะไรไม่ลงแล้วมั้ง งั้นฉันกลับบ้านก่อนแล้วกัน”

“กินลงๆ ฉันกำลังอยากกินยำอยู่พอดี เดี๋ยวช่วยเทใส่จานนะ” เจ้าบ้านสาวออกตัวเพราะไม่อยากให้เพื่อนน้อยใจ พร้อมกับรีบรั้งตัวแสงจันทร์ไว้ ตั้งแต่คบหากับอังกูรเธอก็แทบไม่มีเวลาให้เพื่อนคนนี้เลย หลักๆ คืองานต้องมาก่อนตามด้วยแฟนแล้วถึงเป็นเพื่อน 

บวกกับแสงจันทร์ทำงานเป็นแอร์โฮสเตสด้วยแล้วเวลาจึงไม่ค่อยตรงกันเท่าที่ควร แต่หลังจากนี้เธอจะพยายามแบ่งเวลาให้ดีจะได้ไม่กระทบความรู้สึกใจใคร 

“อร่อยเนอะ” เบญจายิ้มน้อยยิ้มใหญ่ รสชาติอาหารที่จัดจ้านทำให้เธอหายเลี่ยนจากอาหารที่ไปกินกับอังกูรได้มากทีเดียว

 

Expand
Next Chapter
Download

Latest chapter

More Chapters

To Readers

Maligayang pagdating sa aming mundo ng katha - Goodnovel. Kung gusto mo ang nobelang ito o ikaw ay isang idealista,nais tuklasin ang isang perpektong mundo, at gusto mo ring maging isang  manunulat ng nobela online upang kumita, maaari kang sumali sa aming pamilya upang magbasa o lumikha ng iba't ibang uri ng mga libro, tulad ng romance novel, epic reading, werewolf novel, fantasy novel, history novel at iba pa. Kung ikaw ay isang mambabasa, ang mga magandang nobela ay maaaring mapili dito. Kung ikaw ay isang may-akda, maaari kang makakuha ng higit na inspirasyon mula sa iba para makalikha ng mas makikinang na mga gawa, at higit pa, ang iyong mga gawa sa aming platform ay mas maraming pansin at makakakuha ng higit na paghanga mula sa mga mambabasa.

Ratings

10
100%(21)
9
0%(0)
8
0%(0)
7
0%(0)
6
0%(0)
5
0%(0)
4
0%(0)
3
0%(0)
2
0%(0)
1
0%(0)
10 / 10.0
21 ratings · 21 reviews
Write a review

reviewsMore

JHAZPHER
JHAZPHER
Must Read!
2022-06-19 23:18:26
2
0
Ms.aries@17
Ms.aries@17
una p lng interesting n ung story. recomended guys.
2022-03-29 17:24:54
4
0
Hsxianne1019
Hsxianne1019
So nice basahin
2022-03-29 12:37:28
3
0
zirenanana
zirenanana
Highly recommended!!
2022-03-29 12:12:32
2
0
troueffinvaille_
troueffinvaille_
Ang ganda nito... Must read guys!
2022-03-29 10:22:39
2
0
97 Chapters
Explore and read good novels for free
Free access to a vast number of good novels on GoodNovel app. Download the books you like and read anywhere & anytime.
Read books for free on the app
SCAN CODE TO READ ON APP
DMCA.com Protection Status