All Chapters of กลับมาให้ทวงคืน: Chapter 1 - Chapter 3

3 Chapters

ตอนที่1 ความต้องการของพ่อ

แสงแดดยามบ่ายสาดส่องผ่านกระจกบานสูงของห้องทำงาน บนชั้นบนสุดของสำนักงานใหญ่ การันต์กรุ๊ป บริษัทเจ้าของเครือโรงแรมหรูระดับห้าดาวที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ ห้องทำงานกว้างขวาง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม ให้บรรยากาศสุขุมและทรงอำนาจไม่ต่างจากเจ้าของห้อง ชายวัยห้าสิบกว่าปี นั่งอยู่หลังโต๊ะทำงานตัวใหญ่ เขาคือการันต์ ผู้ก่อตั้งอาณาจักรธุรกิจโรงแรมแห่งนี้ สายตาคมเหลือบมองนาฬิกาข้อมือ ก่อนเสียงเคาะประตูจะดังขึ้นพอดี ก๊อก! ก๊อก! “เข้ามา” ประตูถูกเปิดออก ชายหนุ่มรูปร่างสูงโปร่ง ก้าวเท้าเข้ามาอย่างมั่นคง ใบหน้าหล่อเหลาคมเข้ม ทว่าแฝงความเย็นชาโดยธรรมชาติ คนนั้นคือคีริน เป็นประธานบริหารคนปัจจุบันของเครือการันต์กรุ๊ป “พ่อเรียกผมมา...มีอะไรเหรอครับ?” คีรินถามสั้น ๆ พลางนั่งลงตรงเก้าอี้ฝั่งตรงข้ามโต๊ะทำงานของคนเป็นพ่อ การันต์พิจารณาลูกชายเงียบ ๆ ลูกชายคนเดียวของเขาเก่ง ฉลาด และบริหารธุรกิจได้เกินความคาดหมาย ถึงแม้จะเรียนจบวิศวะมาก็ตาม แต่ทว่ามีเรื่องหนึ่งที่ทำให้คนเป็นพ่ออย่างเขาไม่สบายใจมาตลอด คือลูกชายคนนี้ไม่เคยมีผู้หญิง ไม่เคยควงใครให้เขาเห็น หรือแม้แต่สนใจพูดเรื่องความรักเหมือนชายหนุ่ม
last updateLast Updated : 2026-05-18
Read more

ตอนที่2 ข้อตกลง

ลลิลนิ่งไปครู่หนึ่ง ความรู้สึกโล่งใจหลั่งไหลเข้ามาในอกอย่างรวดเร็ว จนแทบจะทำให้เธอหายใจไม่ออก เหมือนคนที่กำลังจะจมน้ำ แล้วมีคนยื่นมือมาช่วย แต่เธอเป็นคนฉลาดและก็รู้ดีว่าไม่มีอะไรในโลกที่ได้มาฟรี ๆ เธอจึงเงยหน้าขึ้นมองคนตรงหน้า “แล้ว…เงื่อนไขของคุณอาล่ะคะ” การันต์ยิ้มบาง ๆ ถูกใจในคำถามของหญิงสาว“อารู้ว่าหนูฉลาด” เขาหยิบแฟ้มเอกสารวางบนโต๊ะ“อามีข้อเสนอหนึ่ง” ลลิลมองแฟ้มตรงหน้า แต่ยังไม่คิดเปิดมัน หัวใจเธอเต้นแรงขึ้นเรื่อย ๆ “อาอยากให้หนูแต่งงานกับลูกชายของอา” คำพูดนั้นทำให้ลลิลชะงัก เธอกระพริบตาอย่างไม่ค่อยแน่ใจว่าตัวเองได้ยินถูกไหม “แต่ง…งานเหรอคะ” “ใช่” "....." “มันจะเป็นการแต่งงานตามข้อตกลง”เขาพูดต่อด้วยน้ำเสียงจริงจัง“หนึ่งปี” ลลิลขมวดคิ้วเล็กน้อย ยิ่งไม่เข้าใจขึ้นเรื่อย ๆ“หมายความว่ายังไงคะ” “ภายในหนึ่งปี หนูต้องมีลูกกับลูกชายของอา” คำพูดนั้นทำให้เธอชาวาบไปทั้งตัว เสียงดนตรีในร้านยังคงบรรเลง แต่สำหรับเธอเหมือนโลกหยุดหมุนไปชั่วขณะ “หลังจากนั้น…” การันต์เอ่ยต่อ“ถ้าพวกหนูเข้ากันได้ดี อยากจะใช้ชีวิตคู่ต่อก็ได้ อาไม่ติด หรือจะหย่าก็แล้วแต่ อาก็ไม่บังคับ แต่ต้องหลังจากที่ห
last updateLast Updated : 2026-05-18
Read more

ตอนที่3 เจอหน้ากันอีกครั้ง

คีรินเอนหลังพิงโซฟา สายตาเขาเหม่อมองออกไปยังแสงไฟของตึกสูงระฟ้า ก่อนจะพิมพ์ตอบ คีริน: กูรับปากพ่อไปแล้ว สกาย: ง่ายขนาดนั้นเลยเหรอ โซล: มันไม่ใช่มึงเลยนะเว้ย ยีนส์: ปกติมึงเป็นคนคิดเยอะจะตาย คาเตอร์: หรือผู้หญิงสวยมาก ตะวัน: หรือรวยมาก ตะวัน: แต่มึงก็รวยอยู่แล้วนี่หว่า คีริน: ถึงวันแต่งก็รู้เอง โซล: แล้ววันไหน คีริน: คงไม่นานมั้ง สกาย: มึงไม่กลัวเหรอวะ ผู้หญิงมึงก็ไม่รู้จัก คำถามนั้นทำให้ร่างสูงหยุดพิมพ์ไปครู่หนึ่ง นิ้วเรียวยาวของเขาค้างอยู่บนหน้าจอ คำถามนั้นเหมือนสะกิดอะไรบางอย่างในใจ ภาพในอดีตแวบขึ้นมาอีกครั้ง เขาเคยรักผู้หญิงคนหนึ่งมาก ยอมเป็นแค่คนในความลับของเธอ จนถึงวันที่เขารู้ว่าเธอรักผู้ชายอีกคน แม้เวลาจะผ่านไปหลายปี เขาก็ยังคงรู้สึกเจ็บปวดอยู่ นี่เป็นเหตุผลที่เขาไม่เคยสนใจผู้หญิงคนไหน ไม่ว่าใครจะผ่านเข้ามา เขาก็เว้นระยะห่างจากผู้หญิงทุกคน คีริน: กลัวไรวะ ยังไงตอนนี้กูก็ไม่มีใครอยู่แล้ว หลังจากข้อความนั้นถูกส่งไป กลุ่มก็เงียบลงทันที ไม่มีใครพิมพ์อะไรต่อ เพราะทุกคนในกลุ่มรู้ดีว่าคำพูดแบบนั้นของเขา มีเหตุผลมาจากอะไร ถึงเพื่อนทุกคนจะมีเพียงแค่สกายเท่านั้นที่รู
last updateLast Updated : 2026-05-18
Read more
SCAN CODE TO READ ON APP
DMCA.com Protection Status